Bồi thường bảo hiểm tài sản

Khi bạn đã mua bảo hiểm cho tài sản của mình (Dây chuyền máy móc, hàng hóa,…) mà không may bị xảy ra sự cố gây thiệt hại thì việc đầu tiên chúng ta cần làm không phải gọi điện cho Công ty bảo hiểm mà nên tập trung cứu vớt tài sản của mình, huy động mọi nguồn lực để chữa cháy (đối với sự cố cháy nổ), chống ngập lụt (đối với sự cố do mưa bão,…) và di chuyển tài sản chưa bị thiệt hại đến khu vực an toàn.
Tại sao lại như vậy? Chúng ta đã mua bảo hiểm toàn bộ cho tài sản có cần phải tốn công sức và chi phí để cứu vớt tài sản? Mọi thứ đã có bảo hiểm lo!!!
Đây là suy nghĩ của không ít người khi cho rằng đã mua bảo hiểm thì có vấn đề gì xảy ra Công ty bảo hiểm sẽ đền bù toàn bộ cho mình!!! Hoàn toàn sai lầm. Công ty bảo hiểm nếu có đền bù thì cũng chỉ đền bù một phần và tất nhiên luôn nhỏ hơn số tiền bạn bị thiệt hại. Trường hợp xấu hơn, nguyên nhân xảy ra tổn thất hay diễn biến tổn thất bị chế tài, thậm chí thuộc điểm loại trừ thì Công ty bảo hiểm sẽ rất vui mừng gửi thông báo từ chối trách nhiệm bồi thường cho bạn ngay lập tức.
Trở lại vấn đề chính, sau khi đã tập trung cứu vớt tài sản của mình, bạn liên hệ ngay với Công ty bảo hiểm để thông báo sự việc (lúc đầu bạn có thể thông báo bằng điện thoại/email/fax cho kịp thời nhưng sau đó bạn vẫn phải thông báo bằng văn bản) để họ cử người đến giám định thiệt hại (với tổn thất do cháy nổ bạn nên thông báo ngay với PCCC, kể cả trường hợp bạn đã dập tắt được đám cháy, điều này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình làm thủ tục khiếu nại bồi thường sau này).

SAU KHI ĐÃ THÔNG BÁO CHO CÔNG TY BẢO HIỂM, BƯỚC TIẾP THEO LÀ GÌ?

Bước 1: Đây là bước quan trọng nhất quyết định bạn có được Công ty bảo hiểm bồi thường hay không, bồi thường nhiều hay ít. Đó chính là việc phối hợp với Công ty bảo hiểm/Giám định độc lập để lập biên bản giám định. Tại sao nó lại quan trọng đến như vậy? Bởi vì Công ty bảo hiểm/Giám định độc lập khi thực hiện giám định, ngoài việc xác định khối lượng tổn thất họ sẽ xác định nguyên nhân tổn thất, diễn biến tổn thất và cả các thông tin “ngoài lề” tưởng chừng như không liên quan như hỏi bạn lúc xảy ra tổn thất bảo vệ có mấy người, quy trình xuất nhập hàng hóa thực hiện ra sao hay dây chuyền máy móc được vận hành như thế nào,… Bên bảo hiểm/Giám định độc lập họ sẽ hỏi rất nhiều thứ “ngoài lề” như vậy và nó đều được ghi vào biên bản giám định. Chính những thứ “ngoài lề” tưởng như vô hại này lại là cơ sở để sau này Công ty bảo hiểm đưa ra chế tài, thậm chí là từ chối bồi thường cho bạn. Vậy chúng ta cần lưu ý gì khi ký biên bản giám định.
– Liệt kê đầy đủ các hạng mục bị tổn thất (bao gồm cả chi phí bạn đã bỏ ra để cứu vớt tài sản).
– Khai báo ngắn ngọn diễn biến tổn thất.
– Nguyên nhân tổn thất chỉ ghi là do Cháy nổ hoặc mưa bão,… không nên ghi quá chi tiết nguyên nhân.
– Với các nội dung “ngoài lề” chỉ trả lời một cách chung chung và không đưa ra nhận định, kết luận chắc chắn.
– Điều quan trọng là bạn cần phải đọc kỹ lại nội dung hợp đồng bảo hiểm đã ký trước khi làm việc với Công ty bảo hiểm/Giám định độc lập (đặc biệt là những điểm loại trừ ghi trong hợp đồng).
Bước 2: Trường hợp trong thông báo tổn thất gửi tới Công ty bảo hiểm bạn chưa đưa ra số tiền khiếu nại thì căn cứ vào biên bản giám định đã lập bạn đưa ra số tiền khiếu nại chính thức bằng văn bản cho Công ty Bảo hiểm (theo kinh nghiệm thì bạn nên đưa ra số tiền khiếu nại bằng 130% -:- 150% giá trị bạn bị thiệt hại thực tế để bên bảo hiểm họ trừ đi là vừa).
Trường hợp bạn đã đưa ra số tiền khiếu nại trong thông báo tổn thất thì có thể bỏ qua bước này (nếu trong thông báo tổn thất ban đầu bạn đưa ra số tiền khiếu nại thấp hơn giá trị thiệt hại thực tế, bạn cần phải thông báo lại với Công ty bảo hiểm số tiền khiếu nại chính thức ở bước này nếu không bạn sẽ chỉ nhận được số tiền bồi thường tối đa bằng số tiền bạn khiếu nại trước đó).
Bước 3: Sau khi thực hiện 2 bước trên, việc của bạn bây giờ là hoàn thiện các chứng từ, hồ sơ theo danh sách mà Công ty bảo hiểm/Giám định độc lập đưa ra. Lưu ý: sau khi hoàn thiện các hồ sơ, chứng từ theo danh sách bên bảo hiểm đưa ra bạn phải yêu cầu họ ký xác nhận đã nhận đầy đủ hồ sơ.
Bước 4: Lúc này bạn chỉ việc ngồi đợi Công ty bảo hiểm tính toán và thông báo số tiền bồi thường, thời gian chờ đợi ở bước này theo đúng thời hạn ghi trong hợp đồng bảo hiểm (thông thường là 15 ngày làm việc kể từ ngày bạn giao đủ hồ sơ ở bước 3). Sau thời hạn trên bạn chưa nhận được thông báo bồi thường của Công ty bảo hiểm, bạn hoàn toàn có quyền tính lãi cho bên bảo hiểm.

Đây là một số thủ tục, các bước bạn thực hiện khiếu nại bồi thường tới Công ty bảo hiểm. Trong quá trình làm hồ sơ khiếu nại bồi thường có vướng mắc gì bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm:

Tư vấn bồi thường bảo hiểm
Bồi thường bảo hiểm tài sản
Bảo hiểm tài sản
Bảo hiểm ôtô
Bồi thường bảo hiểm trách nhiệm dân sự