Bảo hiểm mua dễ, Bồi thường khó đòi

Bồi thường chỉ có một nửa số tiền

Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bảo Long trong mắc nhiều sai phạm, đặc biệt việc chi trả bồi thường theo như kết luận thanh tra năm 2016 của Bộ Tài chính.

Cụ thể, hồ sơ bồi thường của Hợp tác xã Việt Thắng, sau khi gặp tai nạn bị thiệt hại, được đền 11 triệu đồng, trong khi đó theo quy định phải được 13 triệu đồng. Hồ sơ bồi thường của chủ xe Lê Văn H., mức độ thiệt hại theo báo cáo có 1 người chết, số tiền bồi thường được quy định 45 triệu đồng, nhưng chủ xe này chỉ nhận được tiền bồi thường 35 triệu đồng; hay như trường hợp chủ xe Võ Thành Nam có 1 người bị thương theo quy định số tiền bồi thường anh Nam được nhận 16,5 triệu đồng, nhưng Bảo Long chỉ đền bù 10,5 triệu đồng.

Thanh tra Bộ Tài chính chỉ ra 6 hồ sơ Bảo Long bồi thường tài sản bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới không đúng mức trách nhiệm quy định tại Thông tư 151 của Bộ Tài chính. Qua đó, dẫn đến bồi thường thiếu cho khách hàng tổng số tiền hơn 79 triệu đồng. Có 7 hồ sơ bồi thường, Bảo Long áp dụng mức chế tài bồi thường vật chất xe cơ giới không đúng quy tắc điều khoản sản phẩm bảo hiểm với số tiền hơn 31 triệu đồng.

Dài cổ đợi chi trả bồi thường bảo hiểm

Theo quy tắc điều khoản bảo hiểm xe cơ giới do Bảo Long ban hành, thời hạn giải quyết trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ bồi thường đầy đủ, hợp lệ và không quá 30 ngày trong trường hợp phải xác minh hồ sơ nhưng nhiều khách hàng đợi dài cổ mới nhận được tiền bồi thường.

Đơn cử trường hợp của anh Lâm Hồng Phúc, xe bị tổn thất ngày 12.1 và Công an Q.7 (TP.HCM) đã có kết luận điều tra, giải quyết tai nạn giao thông ngày 20.1 nhưng đến ngày 25.3 khách hàng mới nhận được tiền bồi thường. Trường hợp của ông Nguyễn Thanh Hải còn dai dẳng, mòn mỏi hơn. Ông Hải bị tổn thất xe ngày 1.2.2015, dù lập tức thông báo tai nạn và yêu cầu bồi thường ngay trong ngày, biên bản giám định thiệt hại cũng được lập vào ngày 3.2.2015 nhưng đến ngày 31.7.2015, tức hơn 5 tháng sau Bảo Long mới chi trả tiền bồi thường.

Xem thêm:

Tư vấn bồi thường bảo hiểm
Bồi thường bảo hiểm tài sản
Bảo hiểm tài sản
Bảo hiểm ôtô
Bồi thường bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *