Bảo hiểm hàng hải dựa trên Blockchain đã được Maersk triển khai

AP Moller – Maersk, công ty vận tải biển lớn nhất thế giới, đã triển khai nền tảng blockchain đầu tiên cho bảo hiểm hàng hải Insurwave, một sự hợp tác giữa một nhà cung cấp bảo mật phần mềm Guardtime và Ernst & Young.

Nền tảng này cũng đang được sử dụng bởi Willis Towers Watson, MS Amlin và XL Catlin. Maersk đã thử nghiệm hệ thống này và đang sử dụng nó cho bảo hiểm thân tàu. Theo Seatrade Maritime News thì Microsoft Azure cung cấp công nghệ blockchain sử dụng các tiêu chuẩn ACORD.

Quá trình tự động hóa nền tảng

Lars Henneberg, người đứng đầu quản lý các vấn đề về rủi ro và bảo hiểm cho AP Moller – Maersk, cho biết:

“Việc bảo hiểm hàng hải chiếm rất nhiều tài nguyên của chúng tôi … Việc chuyển nó sang Microsoft Azure đã giúp chúng tôi tự động hoá các quy trình thủ công và giảm bớt một loạt các chi phí không hiệu quả mà chúng tôi đã từng sử dụng để giao dịch bảo hiểm hàng hải”.

Maersk sẽ sử dụng Insurwave để quản lý 1.000 tàu và hỗ trợ hơn 500.000 giao dịch trong năm đầu tiên.

Alastair Swift, Giám đốc điều hành của Willis Towers Watson cho biết công nghệ blockchain có tiềm năng cách mạng hóa ngành bảo hiểm. Ông cho biết giao dịch bảo hiểm đầu tiên được thực hiện trên blockchain đã đơn giản hóa và sắp xếp hợp lý quy trình giao dịch và tạo ra giá trị bổ sung cho khách hàng của công ty.

Theo Martin Henley, giám đốc thông tin của XL Catlin, các chính sách sẽ được tự động cập nhật để phản ánh rủi ro khi sử dụng IoT và các hợp đồng thông minh. Công ty đã sẵn sàng bắt đầu làm việc để mở rộng nền tảng cho các phân khúc bảo hiểm khác.

Microsoft và Guardtime dự định mở rộng Insurwave cho các lĩnh vực bảo hiểm như:  hàng hóa xuất nhập khẩu, năng lượng và hàng không toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *